What We Think

What we Think

FRONTIS แนะ 5 เทรนด์ดิจิทัล สำหรับ “ผู้รอด” ในยุคปลาเร็วกินปลาช้า

เทคโนโลยีดิจิทัลได้ขยับความสำคัญมาเป็น Survival Skill หรือทักษะเพื่อให้สามารถอยู่รอดได้ในปัจุบัน ซึ่งหากใครไม่สามารถปรับตัวได้ โอกาสที่จะอยู่รอดก็ลดน้อยลงด้วยเช่นกัน

AI is Now มองทิศทางพัฒนา AI ที่ใช้ได้จริงในภาคธุรกิจไทย

Ai is Now คำนี้เป็นจริงแล้วในปัจจุบัน และไม่ได้ไกลตัวเราเลย เพราะมาเร็วและใกล้ตัวคนไทย และใกล้ตัวเราเรามากสุดๆจริงๆ และเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 23 พฤษภาคม 2018 Microsoft จัดงาน Azure Summit 2018 “AI Is Now” พร้อมดึง 2 บริษัทชั้นนำของไทย

ตอบโจทย์SME l แนะกลยุทธ์เปลี่ยนแปลงองค์กรสู่ SME 4.0

ฟลอนทิส เป็นบริษัทที่มีการทำงานใน 2 มิติ คือ 1.การทำยุทธศาสตร์,กลยุทธ์การค้า และ 2.พลิกโฉมองค์กรให้เป็นดิจิทัล ซึ่งที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ได้ทำยุทธศาสตร์ กลยุทธ์และนำเทคโนโลยีในการช่วยพัฒนาทั้งเอกชนและรัฐบาล

The World from Mobile First, Cloud First…to AI First

เมื่อไม่นานมานี้โลกได้ปรับตัวเข้าสู่ยุค Mobile First, Cloud First ที่ผู้คนต่างทำกิจกรรมผ่านโทรศัพท์มือถือและ Cloud ไม่ว่าจะเป็นติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ทำงานผ่าน Cloud หรือแม้กระทั่งซื้อข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน และจ่ายเงินผ่าน mobile app

GC – AI for Road Safety

GC ร่วมกับฟรอนทิส และไมโครซอฟท์ เปิดตัวโครงการ “AI for Road Safety” ครั้งแรกกับการนำเสนอนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ล้ำสมัย ผสานเทคโนโลยี Big Data Analytics และ Video Analytics ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุเชิงรุก ส่งเสริมความปลอดภัยในการเดินทาง สู่เป้าหมายการลดสถิติอุบัติเหตุบนถนนในประเทศไทย ร่วมสัมผัสและทดสอบความสามารถของนวัตกรรมเพื่อการขับขี่ปลอดภัย ได้ตั้งแต่วันที่ 19 – 23 กันยายน 2561 ที่บูธไมโครซอฟท์ ในงาน “ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018” ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

PTTGC เปิดตัวนวัตกรรม AI สุดล้ำ ป้องกันอุบัติเหตุเชิงรุก “AI for Road Safety”

PTTGC เปิดตัวนวัตกรรม AI สุดล้ำ ป้องกันอุบัติเหตุเชิงรุก “AI for Road Safety” ในงานมหกรรมเทคโนโลยีระดับนานาชาติ Digital Thailand Big Bang 2018

พนักงาน GC เดินทางบนเส้นทางกรุงเทพฯ-ระยองอย่างปลอดภัยด้วย “AI for Road Safety”

นวัตกรรม AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนในหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งในประเทศไทยแม้ยังไม่มีความกหลากหลายนัก แต่ในวันนี้บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อสร้างสรรค์ชีวิตที่ดี ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและได้นำมาปรับใช้เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับพน้กงานที่ต้องเดินทางระหว่างกรุงเทพฯ และระยอง

AI for Road Safety : นวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์เพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนที่เป็นจริงได้ในประเทศไทย

‘AI for Road Safety’ คือโครงการซึ่งนำเทคโนโลยี Artificial Intelligence หรือ AI มาวิเคราะห์ภาพวิดีโอและข้อมูล เพื่อตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ขับขี่รถแบบเรียลไทม์ นำไปสู่การป้องกันอุบัติเหตุและส่งเสริมความปลอดภัยในการเดินทาง

AI for Road Safety เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน นำร่องใช้ในองค์กรชั้นนำของไทยแล้ว [Advertorial]

ในยุคที่ประสิทธิภาพของ AI พัฒนาไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด หลายๆ ประเทศทั่วโลกต่างก็เล็งเห็นถึงความสำคัญ ร่วมผลักดันให้ AI ได้เข้ามามีบทบาทในภาคธุรกิจมากขึ้น แต่รู้ไหมว่า ในประเทศไทยเรา มีองค์กรเพียง 26% เท่านั้นที่นำมาประยุกต์ใช้เป็นกลยุทธ์หลักขององค์กรจริงๆ