Media Coverage

Media Coverage

เจาะลึกบริการแบบเบ็ดเสร็จ ‘EEC – OSS’ เพิ่มความสะดวกนักลงทุน ครบจบในที่เดียวแบบรวดเร็ว และโปร่งใส

หัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ไม่ได้มุ่งเน้นเพียงการพัฒนาเศรษฐกิจประเทศ แต่จะต้องวางแผนการพัฒนาพื้นที่อย่างยั่งยืน ควบคู่กับการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ภาคธุรกิจ เอกชน และนักลงทุน เพื่อดึงดูดเม็ดเงินลงทุนและยกระดับขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศในอนาคต ซึ่งเป็นไปตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก และ EEC ยังมีมูลค่าการลงทุนกว่า 1.7 ล้านล้านบาท โดยเฉพาะการสร้างฐานลงทุนใหม่ในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายทั้ง 12 อุตสาหกรรม

AI for Road Safety เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน นำร่องใช้ในองค์กรชั้นนำของไทยแล้ว [Advertorial]

ในยุคที่ประสิทธิภาพของ AI พัฒนาไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด หลายๆ ประเทศทั่วโลกต่างก็เล็งเห็นถึงความสำคัญ ร่วมผลักดันให้ AI ได้เข้ามามีบทบาทในภาคธุรกิจมากขึ้น แต่รู้ไหมว่า ในประเทศไทยเรา มีองค์กรเพียง 26% เท่านั้นที่นำมาประยุกต์ใช้เป็นกลยุทธ์หลักขององค์กรจริงๆ

AI for Road Safety : นวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์เพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนที่เป็นจริงได้ในประเทศไทย

‘AI for Road Safety’ คือโครงการซึ่งนำเทคโนโลยี Artificial Intelligence หรือ AI มาวิเคราะห์ภาพวิดีโอและข้อมูล เพื่อตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ขับขี่รถแบบเรียลไทม์ นำไปสู่การป้องกันอุบัติเหตุและส่งเสริมความปลอดภัยในการเดินทาง

พนักงาน GC เดินทางบนเส้นทางกรุงเทพฯ-ระยองอย่างปลอดภัยด้วย “AI for Road Safety”

นวัตกรรม AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนในหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งในประเทศไทยแม้ยังไม่มีความกหลากหลายนัก แต่ในวันนี้บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อสร้างสรรค์ชีวิตที่ดี ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและได้นำมาปรับใช้เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับพน้กงานที่ต้องเดินทางระหว่างกรุงเทพฯ และระยอง

PTTGC เปิดตัวนวัตกรรม AI สุดล้ำ ป้องกันอุบัติเหตุเชิงรุก “AI for Road Safety”

PTTGC เปิดตัวนวัตกรรม AI สุดล้ำ ป้องกันอุบัติเหตุเชิงรุก “AI for Road Safety” ในงานมหกรรมเทคโนโลยีระดับนานาชาติ Digital Thailand Big Bang 2018

GC – AI for Road Safety

GC ร่วมกับฟรอนทิส และไมโครซอฟท์ เปิดตัวโครงการ “AI for Road Safety” ครั้งแรกกับการนำเสนอนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ล้ำสมัย ผสานเทคโนโลยี Big Data Analytics และ Video Analytics ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุเชิงรุก ส่งเสริมความปลอดภัยในการเดินทาง สู่เป้าหมายการลดสถิติอุบัติเหตุบนถนนในประเทศไทย ร่วมสัมผัสและทดสอบความสามารถของนวัตกรรมเพื่อการขับขี่ปลอดภัย ได้ตั้งแต่วันที่ 19 – 23 กันยายน 2561 ที่บูธไมโครซอฟท์ ในงาน “ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018” ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

The World from Mobile First, Cloud First…to AI First

เมื่อไม่นานมานี้โลกได้ปรับตัวเข้าสู่ยุค Mobile First, Cloud First ที่ผู้คนต่างทำกิจกรรมผ่านโทรศัพท์มือถือและ Cloud ไม่ว่าจะเป็นติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ทำงานผ่าน Cloud หรือแม้กระทั่งซื้อข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน และจ่ายเงินผ่าน mobile app